A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Hải

Hội nghị cán bộ, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Hải

Ngày 31 tháng 12 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022.

         Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động thường niên của cơ quan, bên cạnh việc đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác Giáo dục và Đào tạo năm trước, Hội nghị cũng nghiêm túc rút ra nguyên nhân hạn chế, tồn tại từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm tiếp theo. Đây cũng là dịp mỗi thành viên trong cơ quan thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo, trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo. Hội nghị là nơi tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời đây cũng là cơ hội để kiến nghị những quyền lợi chính đáng không chỉ của cán bộ, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo mà còn dành cho viên chức và người lao động toàn ngành đối với các cấp lãnh đạo.

 

                                                                                                                            Hình 1: Ông Trương Hà Giang, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trương Hà Giang, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo biểu dương những thành tích mà cơ quan đã đạt được. Bên cạnh đó, cũng như chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong năm qua và yêu cầu toàn ngành cùng nhau nêu cao vai trò trách nhiệm tự học tập, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục huyện trong bối cảnh thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đạt mục tiêu dạy và học.

          Để làm rõ hơn việc thực hiện kế hoạch năm 2022, Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến tham luận của các thành viên phụ trách các bộ phận. Các tham luận đều tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục, nâng cao các năng lực, phẩm chất cho người thầy và học sinh.

          Hội nghị cũng được nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua  năm học 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; thông qua một số Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của đơn vị; Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan và Tổ Công đoàn.

                                                                                Hình 2: Tham gia thảo luận dân chủ tại Hội nghị

Ông Trương Hà Giang, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thay mặt cho Đoàn chủ tịch đã giải đáp các ý kiến thắc mắc và ghi nhận các kiến nghị của các thành viên và sẽ bổ sung vào bản Kế hoạch và các quy chế hoạt động trong năm.

          Hội nghị cán bộ công chức năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với các nội dung: công tác chính trị tư tưởng; công tác thi đua; sự phối hợp với thủ trưởng cơ quan đơn vị với Tổ công đoàn, đồng thời kêu gọi toàn ngành phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo ngày một vững mạnh.

Các chỉ tiêu phấn đấu về chất lượng giáo dục

1. Vận động trẻ 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99% trở lên.

2. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99% trở lên.

3. Học sinh lên lớp đạt 99 % trở lên.

4. Học sinh lưu ban không quá 1%.

5. Học sinh bỏ học: Tiểu học không quá 0,5%; Trung học cơ sở dưới 2%, đối với trường đạt chuẩn quốc gia dưới 1%.

6. Kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia: 6 trường (Mẫu giáo 03 trường; Tiểu học 02  trường; Trung học cơ sở 01 trường).

7. Xây dựng thư viên trường học đạt chuẩn thư viện tiên tiến: 4 trường; đạt chuẩn thư viện xuất sắc: 1 Trường.

8. Tiếp tục duy trì chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục - xóa mù chữ mức độ 2; phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đạt 100%.

9. Tiếp tục duy trì việc trồng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường học (kể cả điểm lẻ) theo Quyết định số 2689/QĐ-UBND của UBND huyện.

10. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức cơ quan và toàn ngành. Thực hiện quy chế công khai dân chủ theo quy định.

11. Đảm bảo đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo vị trí việc làm. Thực hiện tốt công tác thi đua - khen thưởng.

12. Công tác thống kê, báo cáo kịp thời, đầy đủ. 100% văn bản cơ quan ban hành đúng quy phạm pháp luật và đúng thể thức.

13. Hoàn thành 100% nội dung tiêu chí thi đua khối Phòng Giáo dục và Đào tạo ở cả 02 giai đoạn.

 

 


Tác giả: Ngọc Mạnh
Nguồn:Tin của Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết